Để chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2020, liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ triệu tập những cầu thủ nào và sẽ tung ra đội hình thi đấu ra sao? Hãy cùng với các chuyên gia của trang keobongdahomnay.com tìm hiểu về đội hình U23 Việt Nam được triệu tập lần này nhé.

Danh sách đội hình U23 mới nhất từ VFF

Được biết, vào ngày 04/03/2019, liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố danh sách triệu tập 37 cầu thủ thuộc đội tuyển U23 Quốc Gia để chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á sẽ diễn ra vào năm 2020.

Cụ thể như sau:

Danh sách đội hình U23 mới nhất từ VFF

Như vậy, theo danh sách triệu tập lần này, bên cạnh Đình Trọng thì những trụ cột quan trọng của đội tuyển như như Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng hay Đoàn Văn Hậu đều quay trở lại đội tuyển. CLB Hà Nội cũng áp đảo danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam được triệu tập lần này với 7 cái tên. Tuy nhiên, có một số cầu thủ sẽ lên tập trung muộn hơn so với lịch triệu tập của VFF vì còn phải thi đấu ở giải AFC Cup. Và đó cũng là tình trạng tương tự với nhóm cầu thủ đến từ CLB Bình Dương.

Vị trí thủ môn trong đội hình U23 Việt Nam

Vị trí thủ môn lần này được giao cho những cái tên: Y Eli Nie của Hoàng Anh Gia Lai; Bùi Tiến Dũng của Hà Nội FC; Nguyễn Văn Toàn của Hải Phòng; Phan Văn Biểu của SHB Đà Nẵng.

Đáng chú ý nhất trong danh sách này là cái tên Bùi Tiến Dũng, như vậy, sau một thời gian dài không được ra sân ở đội tuyển Quốc Gia thì lần này, thủ thành Bùi Tiến Dũng gần như sẽ được bắt chính ở U23. Với sự trở lại lần này, chàng thủ môn của Hà Nội FC hứa hẹn sẽ tỏa sáng để lấy lại phong độ như hồi cách đây 2 năm.

Sự trở lại của Bùi Tiến Dũng ở đội tuyển U23 lần này hứa hẹn sẽ là một sự bứt phả và tỏa sáng như hồi cách đây 2 năm.

Vị trí hậu vệ trong đội hình U23 Việt Nam

Vị trí hậu vệ lần này được giao cho những cầu thủ: Nguyễn Thành Chung của Hà Nội FC; Trần Định Trọng của Hà Nội FC; Đoàn Văn Hậu đến từ Hà Nội FC; Mai Đức Việt Anh của SHB Đà Nẵng; Đỗ Thanh Thịnh của SHB Đà Nẵng; Hồ Tấn Tài của B. Bình Dương; Ngô Tùng Quốc của Quảng Nam; Huỳnh Tấn Sinh của SHB Đà Nẵng; Bùi Hoàng Việt Anh đến từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Nguyễn Văn Đạt đến từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Nguyễn Đức Chiến của Viettel.

Vị trí hậu vệ trong đội hình U23 Việt Nam lần này vẫn sẽ là những cái tên rất đỗi quen thuộc như Đình Trọng, Văn Hậu, Tấn Tài, Việt Anh…

Vị trí tiền vệ trong đội hình U23 Việt Nam

Vị trí tiền vệ lần này được giao cho những cái tên như Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý, Đậu Văn Toàn đến từ Hà Nội FC; Lương Hoàng Nam, Lâm Quý đến từ Hải Phòng; Bùi Tiến Dụng đến từ SHB Đà Nẵng; Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng, Trần Thanh Sơn đều của Hoàng Anh Gia Lai; Nguyễn Trọng Huy của B. Bình Dương; Lê Văn Xuân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu đến từ Sài Gòn FC.

Những cái tên không thể thiếu được ở vị trí tiền vệ trong đội hình U23 Việt Nam là Quang Hải, Văn Toàn, Thanh Sơn…

Vị trí tiền đạo trong đội hình U23 Việt Nam 2019

Vị trí tiền đạo lần này được giao cho những cầu thủ: Hà Đức Chinh của SHB Đà Nẵng; Nguyễn Hoàng Đức, Đinh Thanh Bình, Trương Tiến Anh cùng của Viettel; Nguyễn Tiến Linh của B. Bình Dương; Trần Danh Trung, Trần Thành của Huế; Lê Xuân Tú, Trần Đức Nam của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Khá bất ngờ khi thầy Park quyết định gọi tên Tiến Linh trong đợt triệu tập lần này, bởi lẽ cầu thủ này vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và gần như phải ngồi ngoài sân cỏ để quan sát đồng đội của mình thi đấu từ đầu mùa giải V-League năm nay. Bên cạnh đó thì Hoàng Đức, cầu thủ cũng đang gặp chấn thương cũng được triệu tập lên đội tuyển, tuy nhiên, theo thông tin từ HLV phó Hải Biên của CLB Viettel thì Hoàng Đức rất khó có thể lên tập trung cùng tuyển theo đúng lịch bởi sức khoẻ của anh hiện không được đảm bảo cho lắm.

Khá bất ngờ khi Tiến Linh và Hoàng Đức được triệu tập ở vị trí hàng tiền đạo khi cả 2 cầu thủ này đều đang phải nghỉ dưỡng vì chấn thương.

Nhìn chung, qua dàn cầu thủ được triệu tập lần này, ta có thể dễ dàng thấy được, ngoài những gương mặt hết sức quen thuộc, thì ở tuyển U23 lần này hầu hết là những cầu thủ trẻ, được HLV Park Hang Seo trao cơ hội lên tuyển để đá giao hữu với U23 Myanmar để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 10/12/2019 tại Philippines. Nếu như biết nắm bắt cơ hội và thể hiện được tốt vai trò của mình thì rất có thể những tài năng trẻ sẽ được ông thầy người Hàn Quốc cân nhắc vào những đợt tập trung sau này của đội tuyển.

Được biết, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 1/6/2019 và có 1 tuần để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển U23 Myanmar trên sân Phú Thọ vào ngày 7/6/2019. Cùng với các chuyên gia soi kèo của keobongdahomnay.com chú ý theo dõi những trận đấu của đội tuyển U23 và đừng quên cổ vũ cho các cầu thủ của chúng ta nhé.

Chia sẻ lên