Theguardian có một thống kê thú vị về các đường chuyền bóng của các trận đấu từ trước đến nay, lịch sử bóng đá ghi nhận những 2010 năm trở lại đây là thời điểm vàng của lối chơi kiểm soát bóng, một làn gió mới cho các phong cách chơi bóng bị động từ các đội bóng chuyền thống. Cùng KBDHN lượt qua các con số thú vị biết nói này.

Nhìn lại đội bóng sở hữu trận đấu có lượt chuyền nhiều nhất

Trong đầu mỗi người khi đọc thấy tiêu đều bài này sẽ nảy lên tên tuổi lớn là: Barcelona, ​​vì việc chơi bóng đã trở thành trò tiêu khiển của người Catalon trong hai thập kỷ qua. Những người hùng của xứ sở cờ vàng sọc đỏ này, thì việc chuyền ngắn của họ đã mang lại cho họ nhiều chiến thắng, danh hiệu. Đỉnh cao nhất là 988 đường chuyền được thực hiện vào mùa giải La Liga 2010-2011 trước Levante. Nhưng không thể hiểu được trận đấu năm đó, họ chỉ có thể có được trận hòa 1-1.

Tại Serie A, người ta cũng chứng kiến trận cầu nhiều đường chuyền được tạo ra bởi Napoli trước các cầu thủ Crotone vào tháng 3 2017. Với 887 đường chuyền được thực hiện thành công. Sự góp mặt của đội bóng Ý trong danh sách này khá bất ngờ vì môi trường bóng đá Ý hoàn toàn khác với lối chơi nhiều chạm của các giải đấu còn lại của châu Âu

doi-bong-da-chuyen-nhieu-nhat-bayer-barca-kebongdahomnay.com-kbdhn

Bayer là đội bóng sở hữu nhiều đường chuyền thành công nhất

Cái tên tiếp theo rất có thể là Manchester City, thời Pre-tiki-taka, các cầu thủ Manchester City đã cùng nhau đập bóng khoảng 942 lần chuyền bóng trong trận đấu với tỷ số 5-0 của họ vào tháng Tư năm 2018. Đó vẫn chưa là con số lớn nhất của The cities, trong một trận đấu đối đầu với Basel ở Champions League họ thực hiện lên đến 979 đường chuyền trong trận thua sân nhà 2-1 trước đội bóng Thụy Sỹ. May mắn cho City, họ đã ở mùa giải đó họ vẫn vượt qua được vòng bảng.

Cái tên gây bất ngờ và vượt qua mốc 1.000 lượt chuyền trong 1 trận đấu là Bayern Munich, người đã khiến Hertha Berlin rất chóng mặt trong 90 phút vào tháng 3 năm 2014, trong một chiến thắng bảo đảm danh hiệu cúp Bundesliga sớm, và chỉ riêng Philip Lahm là người đã khiến các cầu thủ Hertha như trò hề với 134 đường chuyền.

Tất cả gốc rễ của trò “chuyền bóng chóng mặt” này đều đến từ bậc thầy Pep Guardiola. 4 trong số 6 trận đấu có lượt chuyền bóng nhiều nhất, Pep đều là người ngồi trên vị trí HLV.

Guardiola-bac-thay-ve-chuyen-bon-tiki-taka-kebongdahomnay.com-kbdhn

Guardiola bậc thầy về triết lí bóng đá kiểm soát bóng và chuyền bóng.

 

Cầu thủ có lượng chuyền bóng nhiều nhất trong 1 trận đấu

Ở băng ghế chỉ đạo, Guardiola là cái tên sáng, trên sân bóng cái tên nổi bật nhất sở hữu nhiều đường chuyền trong 1 trận đấu là Julian Weigl, Tiền vệ Borussia Dortmund đã thực hiện thành công không ít hơn 199 đường chuyền khi chơi FC Köln vào năm 2016.

cau-thu-chuyen-nhieu-nhat-xavi-keobongdahomnay.com-kbdhn

Danh sách cầu thủ có kỷ lục chuyền bóng thành công trong 1 trận đấu

Trên hết những con số này, thống kê cho thấy rằng Weigl đã thử 210 đường chuyền, tỷ lệ chuyền thành công cho đồng đội 94,76%, trong khi 178 đường chuyền của Xavi trước Celtic vào năm 2012 đến từ 184 lần chuyền (tỷ lệ chuyền thành công 96,73%).

Ngoài ra trong con số thống kế này, có dấu ấn của các cầu thủ như Jorginho thực hiện thành công 182 đường chuyền.

Lý TrìnhKBDHN

Chia sẻ lên